Chương trình làm việc quý II/2024

———————————

Nghĩa Khánh, ngày 25 tháng 3 năm 2024

CHƯƠNG TRÌNH

Công tác Quý II năm 2024 của UBND xã Nghĩa Khánh.

––––––––––––––––––––––

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 và thực tế nhiệm vụ điều hành của UBND xã năm 2024. UBND xã ban hành Chương trình công tác quý II/2024 như sau:

Công chức tham mưu

Chỉ đạo thực hiện

Thời gian thực hiện

KẾ HOẠCH, CHƯƠNG TRÌNH, BÁO CÁO

1

Báo cáo tình thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN tháng 4. Phương hướng nhiệm vụ tháng 5.

2

Báo cáo tình thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN tháng 5. Phương hướng nhiệm vụ tháng 6.

3

Báo cáo tình thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Xây dựng Lịch công tác quý III

5

Xây dựng lịch công tác hàng tháng

Các tháng trong quý

6

Báo cáo công tác tiếp dân, GQĐT

Các tháng trong quý

7

Báo cáo kết quả KSTTHC

8

Báo cáo xây dựng NTM nâng cao

9

Báo cáo QT thu – chi NS và các quỹ và báo cáo thu – chi NS các quỹ 6 tháng đầu năm 2024 phục vụ kỳ họp thứ  7 HĐND xã nhiệm kỳ 2021 -2026.

Đ/c Thủy

CÁC HỘI NGHỊ, CUỘC HỌP

Họp UBND xã thường kỳ tháng 04/2024

Họp UBND xã thường kỳ tháng 05/2024

3

Họp UBND mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm 2024. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Họp BCĐ thực hiện QCDCCS và DVCQ 6 tháng đầu năm 2024

NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG QUÝ II/2024

I. KINH TẾ

1

Tập trung cho việc chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh đối với cây trông vật nuôi.

2

Tham mưu sản xuất lúa vụ Hè Thu năm 2024. Triển khai công tác tiêm phòng vụ Xuân 2024

3

Đôn đốc các ban ngành, cơ sở xóm thực hiện các tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ NTM nâng cao

Ban tài chính triển khai công tác thu vụ Chiêm 2024 đến 12 cơ sở xóm;

Đ/c Thảo

5

Chỉ đạo triển khai công tác phòng chống hạn hán, phòng chống cháy rừng trên địa bàn. Tổ chức ký cam kết PCCCR năm 2024.

Đ/c Liệu

6

Đôn đốc và phối kết hợp với các xóm  để thu các khoản nợ tồn đọng.

Đ/c Thảo

II. VĂN HÓA-XÃ HỘI

1

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, TDTT kỷ niệm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2024.

2

Giảm chế độ BTXH, tiếp nhận các loại hồ sơ.

Đ/c Dung

3

Tổ chức tuyên truyền và kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và ngày Quốc tế lao động 1/5.

4

Tổ chức tuyên truyền và các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 - 28/6/2024.

5

Tổ chức  ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và các ngày lễ khác trong tháng. Tổng kết năm học 2021-2024.Tổ chức tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Đ/c Dung

III. QUỐC PHÒNG-AN NINH

1

Tổ chức đăng ký NVQS lần đầu cho các thanh niên đủ 17 tuổi trong năm. Đăng ký độ tuổi DQTV.

2

Chỉ đạo triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

3

Quản lý tốt nam thanh niên tuổi 18- 25 sẵn sàng khám tuyển.  Chỉ đạo công tác quản lý các đối tượng SSCĐ để điều động đột xuất khi có diễn biến, bảo quản tốt vũ khí trang bị quân sự.

4

Triển khai kế hoạch phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy. Đặc biệt là các tệ nạn ma túy, trộm cắp, cờ bạc. Tiếp tục thực hiện Đề án 06

Đ/c Bình-TCA

Qúy II

Trên đây là chương trình công tác quý II/2024 của UBND xã, đề nghị các cán bộ, công chức triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình.

Trong quá trình thực hiện Chương trình công tác cụ thể hàng tuần sẽ bổ sung, điều chỉnh kịp thời những nhiệm vụ mới, đáp ứng tốt công tác điều hành, chỉ đạo của UBND xã để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2024./.

Nơi nhận:                                                                                         TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- UBND huyện (B/c);                                                                                                            CHỦ TỊCH

- TT Đảng uỷ - HĐND xã (B/c);

- Mặt trận, các ngành, đoàn thể (B/c);

- Các thành viên UBND xã (T/h);

- 12 xóm (T/h);

- Lưu: VT.                                                                                                                                   Phan Đình Bình

Nguyễn Thị Tuyết Mai - CC VP-TK