NGHĨA KHÁNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC GIAO DỊCH NHCS ĐỊNH KỲ THÁNG 7

Sáng ngày 22/7/2024, Hội LHPN xã Nghĩa Khánh phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghĩa Đàn tổ chức buổi giao dịch và giao ban định kỳ tháng 7/2024. Thành phần tham dự, phía Ngân hàng CSXH Huyện có đ.c Hoàng Thanh Bình - cán bộ tính dụng và các đ.c cán bộ, nhân viên Ngân hàng CSXH huyện. Về phía địa phương có trưởng 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác vốn vay gồm: Hội LH Phụ nữ, Hội Nông Dân, Đoàn thanh niên, Hội CCB và 17 tổ trưởng Tổ TK&VV trong xã.

Toàn cảnh giao ban tại phiên giao dịch thường kỳ tháng 7

Tại phiên giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội đã thu nợ 358 triệu đồng, thu lãi 260 triệu đồng và tiến hành giải ngân các chương trình vay vốn cho khách hàng số tiền 250 triệu đồng.

Sau phiên giao dịch, Ngân hàng CSXH Huyện tiến hành giao ban giữa Ngân hàng với tổ chức nhận uỷ thác và các tổ trưởng tổ TK&VV. Ông Hoàng Thanh Bình - cán bộ tín dụng phụ trách xã, chủ trì buổi giao ban đã đánh giá kết quả hoạt động tín dụng trong tháng: Dư nợ toàn xã đạt 39,626 tỷ đồng, huy động tiết kiệm đạt 1,928 tỷ đồng, chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn được duy trì ổn định tất cả các tổ đều được xếp loại tốt. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong hoạt động uỷ thác như: vẫn còn lãi tồn ở một số tổ; việc làm hồ sơ một số tổ còn chưa khoa học... từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục và phương hướng nhiệm vụ trong tháng tiếp theo. Đề nghị các tổ chức Hội phối hợp làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, kiểm tra hồ sơ của các tổ trước khi trình ký Ủy ban và nộp về NHCS.

Đại diện các tổ chức Hội nhận ủy thác và các tổ chức TK&VV xã

Tại buổi giao ban, đ.c Lê Khánh Toàn, tổ trưởng tổ Tín dụng NHCS xã hội huyện cũng đã có ý kiến về việc xây dựng các tổ TK&VV bền vững, đề nghị nâng cao hoạt động có hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là đối với một số tổ mới kiện toàn lại.

Đại diện Hội LH Phụ nữ xã và các tổ chức đoàn thể xã, các tổ TK&VV nhất trí cao, trong thời gian tới sẽ tăng cường đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nhằm tăng đối tượng vay mới, làm tốt công tác quản lý, hướng dẫn kiểm soát hồ sơ chặt chẽ, khoa học; không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế của xã nhà./.

Cận cảnh buổi giao dịch NHCS

Phạm Thúy - CT Hội LHPN xã