Nghĩa Khánh đạt giải nhất trong hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về công tác giảm nghèo bền vững” tại cụm số 1.

Với việc tìm hiểu chính sách, văn bản pháp luật về chương trình, mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, chuẩn nghèo áp dụng đa chiều, xã Nghĩa Khánh đã thể hiện tốt phần thi tiểu phẩm trong quá trình truyền thông, đối thoại chính sách cho người nghèo tại hội thui

Sáng 10/10, tại Hội trường UBND Nghĩa Long, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về giảm nghèo bền vững” cụm số 1. Đây là một trong những nội dung nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Nghĩa Đàn năm 2024.

Phần thi trắc nghiệm của các đơn vị

Tham dự hội thi có 5 đơn vị, gồm các xã Nghĩa Khánh, Nghĩa An, Nghĩa Đức, Nghĩa Long và Nghĩa Lộc. Các đội thi trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi kiến thức chung theo hình thức trắc nghiệm và phần thi tiểu phẩm truyền thông, tìm hiểu chủ trương, quan điểm chính sách pháp luật của nhà nước về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 và nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2022 - 2025; các chính sách về bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí trong học tập, tiền điện, trợ cấp xã hội, trợ giúp pháp lý, nhà ở, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và một số chính sách liên quan đến hộ nghèo hiện đang triển khai thực hiện.

Phần thi Tiểu phẩm của đơn vị Nghĩa Khánh

Với sự chuẩn bị chu đáo, thông qua hình thức sân khấu hóa, mỗi tiết mục tại các phần thi được các đơn vị thể hiện đặc sắc, hấp dẫn, được khán giả cổ vũ nhiệt tình, Ban giám khảo, Ban tổ chức đánh giá cao.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị Nghĩa Khánh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất cho đơn vị xã Nghĩa Khánh; giải Nhì cho xã Nghĩa Long, giải ba cho xã Nghĩa Lộc và giải Khuyến khích cho xã Nghĩa An và Nghĩa Đức.