Ra mắt mô hình “đảm bảo ANTT tại địa bàn giáp ranh” tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn và xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ.

Chiều ngày 11/9/2024, tại hội trường UBND xã Nghĩa Khánh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “giáp ranh an toàn về an ninh trật tư” giữa xóm 1 (xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ) với xóm Đồng Đại (xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn).

Trong những năm qua, nhân dân 2 xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn và xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt mô hình

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt

Tuy nhiên, xóm 1, xã Nghĩa Đồng  và xóm Đồng Đại, xã Nghĩa Khánh là 2 địa bàn giáp ranh, có đường Quốc lộ 48D đi qua, nhân dân trong vùng thường xuyên đi lại giao lưu, giao thương hàng hoá nên vẫn còn xẩy ra một số vụ việc gây mất an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, công an 2 xã Nghĩa Khánh và Nghĩa Đồng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng Mô hình “đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn giáp ranh” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kiên quyết đấu tranh với các thế lực thù địch, tích cực tham gia tố giác tội phạm tạo môi trường an ninh, an toàn để phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

Ký giao ước thi đua đảm bảo an ninh trật tự