Nghĩa Khánh - Ra quân diệt Ốc Bươu vàng hại lúa vụ Hè Thu Mùa 2024

Xã Nghĩa Khánh triển khai chiến dịch ra quân diệti ốc bươu vàng hại lúa và thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

Vụ Hè Thu Mùa năm nay, toàn xã cơ cấu gieo cấy trên 50 ha lúa, chủ yếu là các giống lúa lai. Hiện nay thời điểm cây lúa còn nhỏ, và đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm cho một số loại sâu bệnh gây hại. Đặc biệt, ở một số cánh đồng xuất hiện tình trạng ốc Bươu vàng phá hoại tại cánh đồng lúa như Đồng vày, Đồng 32, Đồng Sập, Đồng Truông,.... Mặc dù bà con nông dân cũng dùng nhiều biện pháp để tiêu diệt như: rải thuốc, thu gom nhưng cũng không diệt trừ được hết ốc bươu vàng vì loài ốc này đẻ trứng và sinh sôi rất nhanh. Trước tình trạng đó, UBND xã Nghĩa Khánh phối hợp các tổ chức đoàn thể tổ chức ra quân diệt Ốc Bươu vàng hại lúa và thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia bắt ốc bươu vàng

Tại buổi ra quân nhân dân đã tích cực, hăng say tham gia, ra quân diệt ốc bươu vàng; đồng thời tiến hành thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các xứ đồng.

Số bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau buổi thu gom

Kết quả sau một buổi ra quân nhân dân đã bắt được 75 kg ốc bươu vàng và 25 trứng ốc, các loại bao bì thuốc bảo vệ thực vật được nhân dân thu gom bỏ vào thùng xử lý theo quy định./.

Trứng ốc đã được nhân dân bắt